NT Foundation - Kiến thức về tâm lý
 
 
Lượt truy cập: 11277555
 

Kiến thức về tâm lý

TIẾP NHẬN PHÂN TÂM HỌC VÀ PHÊ PHÁN
  Bác sĩ: Nguyễn Khắc Viện.

Đã qua rồi thời kỳ đấu tranh gay gắt giữa hai phe giáo điều, một bên là giáo điều Phân tâm học gồm những người cho rằng những phát kiến của Freud là chân lý tuyệt đối, một bên cho là không những sai lầm mà còn phi lý nữa gạt bỏ hoàn toàn.

Đọc tiếp...
 
PHÁT TRIỂN TÂM LÝ TRONG NĂM ĐẦU
 

BS. Nguyễn Khắc Viện

Nhà sáng lập Trung tâm N-T

Gọi là năm đầu nhưng cái mốc chuyển đoạn, kết thúc thời kỳ này là lúc biết đi biết nói: đi vững, nói được một số từ và bắt đầu ghép được ít nhất hai từ thành một "câu" ngắn. Thông thường trẻ em bắt đầu biết đi vào tháng 11 - 12, bập bẹ nói từ 9 - 10 tháng, nhưng phải đến 15 - 18 tháng mới đi vững và nói rõ.

Đọc tiếp...
 
NHỮNG THỜI KÌ PHÁT TRIỂN CỦA TRÍ KHÔN
  Bác sĩ: Nguyễn Khắc Viện.

(Thuật ngữ trong tâm lý học chưa thống nhất, nhất là lúc chúng ta dịch từ các tiếng Âu châu sang tiếng Việt. Jean Piaget lại đưa ra một số từ đặc biệt cần được định nghĩa. Có thể cách dịch của chúng tôi không giống như một số bạn khác: mỗi lần đưa ra một từ như vậy chúng tôi sẽ cố gắng trình bày những khái niệm tương đương một cách tương đối rõ ràng và ghi luôn những từ tiếng Pháp do Jean Piaget dùng để bạn đọc dễ tham khảo).

Đọc tiếp...
 
CƠ HỘI ĐỂ NÃO BÉ PHÁT TRIỂN
 

ĐỪNG BỎ QUA CƠ HỘI ĐỂ NÃO BÉ PHÁT TRIỂN TỐI ĐA TRONG 3 NĂM ĐẦU ĐỜI

 P.V

    Các bậc cha mẹ ai cũng luôn mong muốn con cái phát triển khoẻ mạnh để có tương lai tươi sáng. Nhưng không ai biết rằng vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em ở những năm đầu đời quan trọng như thế nào đối với sự phat triển này. Gần đây, khoa học đã chứng minh dinh dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển não và các chức năng của não. Mọi sự thiếu hụt dinh dưỡng trong thời kỳ này có thể dễ dẫn đến tinh trạng bị suy dinh dưỡng và những hậu quả đáng tiếc mà sau này không bù đắp được.

Đọc tiếp...
 
TRẺ EM TRƯỚC CÁI CHẾT
 

TRẺ EM TRƯỚC CÁI CHẾT

MỘT HƯỚNG NGHIÊN CỨU CẦN THIẾT

BS. NGUYỄN KHẮC VIỆN (1913-1997)

Trừ ra những trường hợp bất ngờ, con người cuối cùng phải giáp mặt với cái chết, với những thái độ ứng xử khác nhau, nhưng đều giống nhau ở chỗ đó là những "phản ứng tâm lý" đối với cái chết, mà từ lâu tâm lý học cũng như các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác đã quan tâm nghiên cứu.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 10 - 18 / 191
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...