NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 11165437
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

Anh hùng Phạm Tuân kể về chuyến bay lịch sử: Mang cờ Tổ quốc bay vào vũ trụ
Phạm Tuân và Gorơbatco trước giờ lên tàu vũ trụ ngày 23-7-1980
 

Đúng 1giờ 33 ngày 23/7/1980 (giờ Hà Nội) tại sân bay vũ trụ Bai-cô-nua (Liên Xô)  tàu vũ trụ Liên hợp 37 do Gorơbatco và Phạm Tuân  điều khiển đã phóng lên vũ trụ.

Chẳng thể nào diễn tả thành lời cảm xúc khi con tàu rời mặt đất và tiến vào khoảng không gian mênh mông vô tận. Anh bay như trong giấc mơ của cậu bé làng Quốc Tuấn ngày nào.

Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Tôi tin rằng trong tương lai, sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ" ngày nào nay thành hiện thực.
Đọc tiếp...
 
Làng Nga ở Vũng Tàu
Người Nga trên phố Vũng Tàu
Không biết từ bao giờ, người dân Vũng Tàu đã "Việt hoá" tên gọi khu A thuộc khu nhà 5 tầng - nơi sinh sống của cộng đồng người Nga làm việc trong ngành dầu khí, ở giao lộ Nguyễn Thái Học và Lê Hồng Phong - một cách thân mật: "Làng Nga". Trong suốt hơn 22 năm qua, người Nga đã hòa vào cộng đồng dân cư ở Vũng Tàu, như một minh chứng cho sự đoàn kết hữu nghị của hai đất nước Việt - Nga.
Đọc tiếp...
 
Từ đứa trẻ giang hồ trở thành nhà khoa học giải Nobel
Giáo sư Mario R.Capecchi
Trong ba nhà khoa học được trao giải Nobel Y học hay Sinh lý học năm nay, có lẽ trường hợp của Mario Capecchi là đáng chú ý nhất, vì cuộc đời ông là một tấm gương sáng chói về phấn đấu để thành công trong nghịch cảnh.
Đọc tiếp...
 
Vài suy nghĩ về đổi mới phương pháp giảng dạy môn Văn
Mấy năm gần đây, chúng ta bỏ tiền của ra để sắm trang bị máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại, thay đổi nội dung sách giáo khoa nhưng chất lượng giáo dục đào tạo vẫn hạn chế, bởi điều có tính quyết định và có tầm quan trọng nhất là người thầy lại chưa đổi mới mạnh mẽ về phương pháp dạy học. Nhiều thầy, cô giáo ở các bậc phổ thông và cả hệ đại học đến tận bây giờ còn áp dụng phương pháp giảng dạy cũ, đó là thầy nói (hay thậm chí đọc) để học trò ghi chép và về nhà học thuộc lòng. Khi kiểm tra chỉ cần nêu đủ những điều thầy đã giảng là đạt yêu cầu nếu diễn đạt tốt và thêm chút sáng tạo là đạt điểm khá, giỏi.
Đọc tiếp...
 
Phan Bội Châu, người đầu tiên treo ảnh Lê-nin ở Việt Nam
 

Trong hồi ký "Ngôi nhà Bến Ngự và con đò sông Hương", viết tại Hà Nội tháng 7-1981, nhà báo Quang Đạm (từng làm việc ở báo "Nhân Dân", là em ruột giáo sư Tạ Quang Bửu) người đã ở với cụ Phan Bội Châu một năm (để học chữ Hán và làm "thư ký" cho cụ Phan) sau khi cụ bị thực dân Pháp buộc về an trí tại căn nhà tranh đầu dốc Bến Ngự (Huế), có một chi tiết khá đặc biệt.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 289 - 295 / 295
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...