NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 9973918
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

36 học sinh đồng loạt ngất xỉu
 

Sáng qua, 20.12, 36 học sinh  (HS) khối 11 và 12 trường PTTH Nguyễn Chí Thanh - huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) đã đồng loạt ngất xỉu (trong đó có 1 HS nam) phải nhập viện điều trị.

Đọc tiếp...
 
Báo động về rối nhiễu tâm lý trong học sinh
 

 

Số liệu thống kê được đưa ra tại hội thảo quốc tế Can thiệp và phòng ngừa các vấn đề sức khỏe tinh thần ở trẻ em diễn ra trong 2 ngày 13, 14.12.2007 tại Hà Nội  khiến chúng ta phải giật mình.
Đọc tiếp...
 
Những "chiêu" dạy trẻ ngược đời
 

· DỒN DẬP NHỮNG VỤ BẠO HÀNH TRẺ EM

Véo tai, cốc đầu, dùng thước kẻ quật vào tay, đầu, là chuyện như cơm bữa ở... lớp học. "Hôm nào cũng có bạn bị đánh ạ. Bạn lớp trưởng cũng bị cô cốc đầu. Cháu thấy bạn ấy giật nảy mình, mắt đỏ đầy nước" - một bé thành thật.

Đọc tiếp...
 
Những "thần đồng" đất Hà Thành
 

Theo TS Huỳnh Văn Sơn, trẻ có khả năng đặc biệt hoặc phát triển sớm về năng khiếu thường thích khám phá, thể hiện khả năng tò mò. Những biểu hiện đó cần được quan tâm và phát triển, nhưng cũng cần có sự kiểm định khoa học qua các bài test để chắc chắn trẻ có năng khiếu thật sự.

 Về phần gia đình, khi biết trẻ có khả năng đặc biệt cần hiểu đúng thực lực của trẻ, không dồn ép cũng như quá kì vọng mà hãy để cho trẻ phát triển một cách tự nhiên. Nhà trường cũng nên chấp nhận khả năng của trẻ và có những bài tập riêng biệt nhằm giúp trẻ phát huy khả năng. Tuy nhiên, cũng đừng biến những đứa trẻ thành sản phẩm chủ quan của người lớn, bóp méo sự phát triển của bé.

Đọc tiếp...
 
"Ốc đảo" của các "kỹ sư tâm hồn"
 

Có "thực tế" tại hai trường mầm non và tiểu học xã Yên Lương (Thanh Sơn, Phú Thọ) mới thấu hiểu được những thiệt thòi và sự hy sinh thầm lặng của các giáo viên tình nguyện gắn bó với đồng bào dân tộc vùng cao.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 271 - 279 / 295
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...