NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 8810979
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

Rối nhiễu tâm trí: Bệnh thời hiện đại
 

(Bùi Hà thực hiện phỏng vấn TS.BS Trần Tuấn)

 

Theo đánh giá của các thầy thuốc thì bên cạnh sự tác động của môi trường bên ngoài (xã hội) thì yếu tố nội tại (sức khỏe tâm thần) cũng đóng vai trò quan trọng mà hội chứng rối nhiễu tâm trí (RNTT) là một biểu hiện cụ thể. Cuộc trao đổi của phóng viên báo SK&đS với TS.BS. Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD) - đơn vị đang triển khai nghiên cứu, tư vấn và sàng lọc bệnh nhân mắc hội chứng rối nhiễu tâm trí sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đọc tiếp...
 
Quyền lợi của con ngoài giá thú
 

Hỏi:

Do đặc thù của công việc, chúng tôi biết nhiều đứa trẻ là kết quả của những cuộc tình vụng trộm hoặc người mẹ là nạn nhân của những vụ xâm hại tình dục. Trẻ trong diện này gặp nhiều thiệt thòi. Vậy chúng tôi muốn biết quyền lợi của trẻ là con ngoài giá thú được pháp luật quy định thế nào, có phân biệt với trẻ là con trong giá thú không ?

Hải Yến (Quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Đọc tiếp...
 
"Hèn đại nhân"
 

Lê Đạt vốn được biết đến như một nhà thơ tài năng, một "phu chữ" vạm vỡ của văn chương Việt Nam. Nhưng, với riêng tôi, Lê Đạt còn là một cây bút truyện ngắn "thứ dữ". Cả đời ông, dường như chỉ in hai tập truyện ngắn là "Hèn đại nhân" và "Mi là người bình thường" đều ở cùng một nhà xuất bản chuyên lo về chuyện của chị em là Nhà xuất bản Phụ Nữ. Nói vui vậy để thấy, sách hay không tùy thuộc, cũng không cần lấy mác nhà xuất bản nào. Sách hay là tự thân nó hay. Vậy thôi.

Đọc tiếp...
 
Tình yêu và bạn gái trong mắt người lính

 

Lính tăng: Đường đến trái tim của người con gái không hề bằng phẳng, nên lường trước tình huống có thể bị đứt xích hoặc sa lầy.

Lính hải quân: Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi.

Lính ra đa: Người con gái có khả năng gây nhiễu khá tốt, phải biết vạch nhiễu nếu không sẽ bắt nhầm phải mục tiêu.

Lính bộ binh: Tình cảm của người con gái có khi như trận địa, được ngụy trang, nghi binh khá tốt, nhưng nghịch lý ở chỗ, trận địa không ngụy trang mới là nơi khó chinh phục nhất.

Lính thông tin: Ánh mắt con gái như một bản mật mã, chỉ có giá trị đối với ai có thể dịch được nó.

Lính trinh sát: Đây là mục tiêu hết sức kỳ lạ, luôn ra sức phòng thủ, che giấu, nhưng lại mong được đối phương phát hiện.

Lính công binh: Sự kiêu căng của người con gái ví như bãi mìn dày đặc, phải cẩn trọng dò gỡ nếu không sẽ gục ngã ngay từ bước tiến đầu tiên.

Đọc tiếp...
 
Hãy dạy trẻ có trái tim nhân ái
 

Một phụ huynh tâm sự: "Khi đưa hai con tôi về quê thăm ông bà ngoại, gặp gì chúng cũng hỏi. Từ chuyện tại sao đến Tết ông ngoại lại gói bánh chưng, bánh tét? Vì sao phải đem bánh đi biếu cho mấy cụ già neo đơn?"... Thực tế, nhiều bậc phụ huynh đã quên việc truyền dạy và làm gương cho con trẻ.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 34 35 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 271 - 279 / 307
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...