Nhận được phản ánh có một người điên bị nhốt cách ly trên 25 năm qua tại khu Đất Mới, phường 7, Đà Lạt (Lâm Đồng). Sau nhiều lần dò hỏi đường đi, ngày 19.3, PV Thanh Niên tìm ra "nhà giam" nằm bên triền đồi.
Theo các số liệu điều tra gần đây của hầu hết các quốc gia trên thế giới, rối loạn lo âu ngày càng có chiều hướng gia tăng, lên tới 20-25% dân số, trong khi các rối loạn tâm thần thực tổn và nội sinh chỉ dao động từ 1-2% trong nhiều thập kỷ qua.
Phải lưu ý một điều, môi trường học tập rất khác với môi trường công sở. Nếu như ở môi trường học tập phụ thuộc phần nhiều vào cá nhân (xây dựng được mối quan hệ với bạn bè thì tốt nếu không cũng không sao vì mục đích chính của mỗi người là học tập) thì ở môi trường công sở, công việc của mỗi người đều có sự liên quan đến nhau và mối quan hệ với đồng nghiệp có tác động rất lớn đến cá nhân mỗi người. Bạn đã mắc sai lầm khi không đánh giá hết tầm quan trong của các mối quan hệ ở cơ quan - mối quan hệ mới và phức tạp hơn nhiều môi trường thời sinh viên của bạn.