NT Foundation - SẼ ĐIỀU TRỊ CHO HÀNG TRIỆU THANH NIÊN NGHIỆN INTERNET
 
 
Lượt truy cập: 12590934
 
 
SẼ ĐIỀU TRỊ CHO HÀNG TRIỆU THANH NIÊN NGHIỆN INTERNET
 

Các bệnh viện ở Trung Quốc vừa đề xuất kế hoạch điều trị chứng nghiện internet sau khi các cuộc khảo sát cho biết hơn 4 triệu giới tuổi teen nước này lang thang trong thế giới ảo hơn 6 tiếng mỗi ngày.

Trung Quốc có thể trở thàng nước đầu tiên trên thế giới chính thức công nhận nghiện internet như một căn bệnh để sẵn sàng cho kế hoạch ngăn chặn việc ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, tiêu tốn thời gian ở phòng chat ảo trên internet , chơi game bào blog.....Dựa trên nghiên cứu của các nhà tâm lý học Trung Quốc, Bộ Y Tế nước này dự kiến trong năm 2009 sẽ cho ra đời định nghĩa mới về nghiện internet, bao gồm các triệu chững như hay cáu gắt, khó tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác. Trung Quốc còn có kế hoạch đăng ký bệnh nghiện internet với Tổ Chức Y Tế thế giới (WHO) tương tự như bệnh nghiện cờ bạc, nghiện rượu.

Tao Ran, người thành lập bệnh viện khám chữa chứng nghiện internet đầu tiên của Trung Quốc nằm trong Quân Y Viện Bắc Kinh, tuyên bố với báo chí: "Trung Quốc đi đầu trong lĩnh vực này vì chúng tôi nằm trong số đầu tiên xây dựng các phòng khám tư....Chúng tôi có nhiều bệnh nhân nên có thể thực hiện các phận tích khoa học theo đúng  trình tự". Ông Tao Ran cũng khẳng định đã đi đến kết luận về bệnh nghiện internet sau khi nghiên cứu hơn 3.000 người trong hơn 4 năm. Trong khi đó, các chuyên gia tâm lý hàng đầu của Trung Quốc cũng nghiên cứu 1.300  sử dụng internet đang "có vấn đề".

Nghiện internet được xác định là những  người sống trong thế giới ảo hơn 6 tiếng mỗi ngày. Trung Quốc là quốc gia có số cư dân mạng đông nhất thế giới với 253 triệu người và nhiều bạn trẻ sử dụng internet chủ yếu để chơi game. Theo khảo sát, có 1/10 số người nghiện internet ở Trung Quốc dưới 18 tuổi (hơn 4 triệu người). Trong khi đó, theo công ty Truyền Thông InterActiveCorrp cho biết có 42% giới trẻ Trung Quốc cảm thấy nghiện internet, so với 18% ở Mỹ. Khảo sát do trung tâm mạng lưới thông tin Trung Quốc thực hiện cho biết gần ½  cư dân mạng ở nước này ở độ tuổi từ 18 - 30. Theo ước tính, khoảng 10% thanh niên Trung Quốc sử dụng internet đã có triệu chứng nghiện và trong số bị nghiện internet, nam chiếm tới 70%. Chính Phủ Trung Quốc đã nỗ lực ngăn chặn hội chứng nghiện internet bằng việc đề ra quy định buộc mỗi người sử dụng internet phải đăng ký đầy đủ tên họ, số thẻ căn cước và tạo ra phần mềm khiến trò chơi tự động tắt sau 5 tiếng.

Bệnh viện của ông Tao Ran điều trị cho những bệnh  nhân bị chứng trầm cảm, rối loạn giấc ngủ và gặp vấn đề khi giao tiếp ngoài thực sau thời gian dài nghiện internet. Theo bác sĩ Tao Ran, khác với nghiện ma tuý, bệnh nhân nghiện internet không tạo ra sự lệ thuộc nên tỷ lệ thành công với bệnh nhân lên tới 70%. Bệnh viện khám chữa chứng nghiện internet của bác sĩ Tao Ran mở năm 2005 và nay đã có vài trăm cơ sở tương tự trên khắp Trung Quốc.

Theo báo Tiền Phong số 317 - Thứ Tư ngày 12/11/2008.

Đăng tin babyhvq@yahoo.com.vn

 
E-mail  Gửi email cho bạn bè
In trang này In trang này
  Lên đầu trang
Các bài khác...
 • Giới thiệu về trung tâm
 • Tiểu sử Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện
 • Chuyên môn
 • Đôi nét về Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện
 • Những chuyện chưa kể về Nguyễn Khắc Viện
 • "Lê Quý Đôn thời nay" và những chuyện vui về học tiếng Pháp
 • "Một đôi lời" cuối cùng của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện
 • Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, một tài năng lớn
 • Nguyễn Khắc Viện - Nhà bác học lỗi lạc, một con người giàu nghị lực
 • NGUYỄN KHẮC VIỆN LÀM THƠ XUÂN CHỮ HÁN
 • NGUYỄN KHẮC VIỆN LÀM THƠ XUÂN CHỮ HÁN
 • Psychologie clinique de l’enfant et
 • Psychologie clinique de l’enfant et
 • THƯ NGỎ
 •  
  Giới thiệu về trung tâm
  B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
  Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
   
  Bạn đọc viết
  Trò chuyện không định h...
  em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
  29/11/08 10:24 More...
  By duong hanh

  Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...