NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 9974043
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

Chuyên gia khí tượng cảnh báo đợt lũ mới ở miền Trung
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, hôm nay 25.10, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó tràn xuống miền Trung. Khu vực phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ trời se lạnh; cần đề phòng giông, tố, lốc.

Nguy hiểm hơn, các chuyên gia khí tượng cảnh báo, các tỉnh miền Trung nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh, dải hội tụ nhiệt đới và vùng thấp nên lại đối mặt với một đợt mưa lớn. Đây cũng chính là hình thái thời tiết gây ra liên tiếp 2 đợt mưa lũ đặc biệt lớn tại các tỉnh bắc Trung Bộ trong những ngày vừa qua.

Trong khi đó, chiều qua 24.10, tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương ở vào khoảng 15,4 độ vĩ bắc; 135,5 độ kinh đông, cường độ vẫn mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trong một vài ngày tới.

Quang Duẩn

Trích Thanhnien online

 
Góc khuất nghề tiếp viên nữ ở Nhật Bản
Rất nhiều điều chưa biết đằng sau cuộc sống của những tiếp viên nữ ở Nhật Bản

Vào năm 2000, dư luận Nhật Bản chấn động trước thông tin về một thương gia Nhật đã cưỡng hiếp và giết chết một tiếp viên quán bar người Anh tên là Lucie Blackman.

 

Đọc tiếp...
 
Nhà văn mang lại cuộc sống thứ hai

Về văn chương, nhà văn Peru vừa đoạt giải Nobel quan niệm: “Trong một xã hội cởi mở, dân chủ, nhà văn là người cho bạn đọc sống cuộc sống thứ hai. [...] Mặc dù ngày nay có sự cạnh tranh của truyền hình, internet, nhưng tôi không hề bi quan về tương lai của văn học. Bởi vì cuộc sống thứ hai mà văn học ban cho chúng ta không chỉ giới hạn ở khía cạnh giải trí. Văn học mang lại cho chúng ta ước mơ, cho phép chúng ta lánh xa đời thường nhưng cũng đặt ra cho chúng ta một số câu hỏi.”

 

Đọc tiếp...
 
Cái đẹp do sinh học quyết định

Vẻ đẹp nội tâm là quan trọng, nhưng cái để phân biệt một cá thể này với cá thể khác lại chính là dáng vẻ bề ngoài, nhất là khi cá thể đó không có đặc điểm gì nổi bật. Đây không phải là câu chuyện sở thích mà chính là sự khác biệt về mặt sinh học.

 

Đọc tiếp...
 
Giáo dục giới tính ở Mỹ

Sáu năm trước, một bà mẹ người Hoa đem đứa con trai vừa tròn 9 tuổi của mình đến nước Mỹ định cư tại New York. Đây là một thành phố đầy rẫy màu sắc tình ái nhục dục. Chưa cần nói phố 42 khu Manhattan có cả một khu phố đèn đỏ nổi tiếng bất hảo, mà riêng chuyện đứa trẻ ngày ngày đến trường phải đi qua một loạt cửa hiệu bán đồ chơi tình dục (sextoy) đã đủ làm cho bà mẹ ấy hết sức lo lắng. Trong hoàn cảnh như vậy, cháu bé 9 tuổi kia khi lớn lên trên đất Mỹ đã nhận được sự giáo dục giới tính ra sao ? Hãy nghe chính bà mẹ kể lại.

 

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 91 - 99 / 295
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...