NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 8807741
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

Khi con vào tuổi yêu
 

Có những bậc cha mẹ từng tự hào về các đứa con biết nghe lời của mình. Nhưng đến khi trái tim của các cô cậu biết "rung rinh" trước người khác giới, lời dạy bảo kia dường như khó có khả năng phát huy, khiến nhiều bậc làm cha, làm mẹ lắm phen đứng ngồi không yên...

Đọc tiếp...
 
Thân và Tâm: Sự màu nhiệm của hơi thở
   

Có thể xem con người gồm hai phần chính là thân và tâm. Con người hạnh phúc khi thân và tâm đều yên ổn. Người ta không thể yên ổn nếu thân và tâm không về với nhau: thân sống trong hiện tại mà tâm nghĩ về quá khứ thì dễ sinh nuối tiếc, buồn khổ; thân sống trong hiện tại còn tâm nghĩ về tương lai thì thường kéo theo sợ hãi, lo âu. Nếu tâm và thân về với nhau thì con người sẽ yên ổn: yên tâm và yên thân. Một trong những cây cầu đưa tâm về với thân là hơi thở.

Đọc tiếp...
 
Kỉ niệm 100 năm ngày sinh Kiến trúc sư Nguyễn Cao Luyện (1907-2007)
KTS Nguyễn Cao Luyện
Trong cuốn "Từ những mái nhà tranh cổ truyền", kiến trúc sư Nguyễn Cao Luyện viết: "Trên đất nước chúng ta, dường như cứ trăng mọc thì gió lên, hễ trăng thanh thì gió mát. Làm gió và ánh trăng mang đến cho con người cái mát rượi từ cơ thể vào tâm hồn, cái mát rượi của một niềm hạnh phúc không tốn tiền mua".
Đọc tiếp...
 
Anh hùng Phạm Tuân kể về chuyến bay lịch sử: Mang cờ Tổ quốc bay vào vũ trụ
Phạm Tuân và Gorơbatco trước giờ lên tàu vũ trụ ngày 23-7-1980
 

Đúng 1giờ 33 ngày 23/7/1980 (giờ Hà Nội) tại sân bay vũ trụ Bai-cô-nua (Liên Xô)  tàu vũ trụ Liên hợp 37 do Gorơbatco và Phạm Tuân  điều khiển đã phóng lên vũ trụ.

Chẳng thể nào diễn tả thành lời cảm xúc khi con tàu rời mặt đất và tiến vào khoảng không gian mênh mông vô tận. Anh bay như trong giấc mơ của cậu bé làng Quốc Tuấn ngày nào.

Lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Tôi tin rằng trong tương lai, sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ" ngày nào nay thành hiện thực.
Đọc tiếp...
 
Làng Nga ở Vũng Tàu
Người Nga trên phố Vũng Tàu
Không biết từ bao giờ, người dân Vũng Tàu đã "Việt hoá" tên gọi khu A thuộc khu nhà 5 tầng - nơi sinh sống của cộng đồng người Nga làm việc trong ngành dầu khí, ở giao lộ Nguyễn Thái Học và Lê Hồng Phong - một cách thân mật: "Làng Nga". Trong suốt hơn 22 năm qua, người Nga đã hòa vào cộng đồng dân cư ở Vũng Tàu, như một minh chứng cho sự đoàn kết hữu nghị của hai đất nước Việt - Nga.
Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 34 35 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 298 - 306 / 307
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...