NT Foundation - Tin tức và sự kiện mới nhất
 
 
Lượt truy cập: 9974021
 

Tin tức và sự kiện mới nhất

Báo động bệnh tâm lý ở trẻ em
 

Hiện nay, trung bình mỗi tháng Bệnh viện Tâm thần TP.HCM tiếp nhận khoảng 150 trẻ em đến khám, chữa bệnh. Nếu muốn đưa trẻ đến khám tại Khoa Tâm lý ở BV Nhi Đồng II, các bậc cha mẹ phải đăng ký trước khoảng một tuần do lượng bệnh nhi quá đông. Tình trạng trẻ em mắc các bệnh về tâm lý đang ngày càng gia tăng!

Đọc tiếp...
 
Nhiều trẻ em bị tâm thần, do đâu?
 

Thực tế lâu nay không chỉ gia đình, nhà trường mà ngay cả ngành y tế cũng chỉ chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe thể chất mà chưa chú ý quan tâm đến sức khỏe tâm thần của trẻ. Trong khi tâm hồn trẻ thơ rất nhạy cảm, mong manh thì nhiều khi người lớn lại có những lời nói, hành động... làm tổn thương đến tính cảm của trẻ.

     Việc chẩn đoán chính xác nhiều khi rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Do đó trẻ cần được khám, theo dõi đầy đủ về y khoa và tâm lý. Đặc biệt, với những trẻ bị phản ứng Stress cấp, bên cạnh việc dùng thuốc, trẻ còn rất cần được tham vấn khủng hoảng và hỗ trợ tâm lý. Điều này đòi hỏi phải có sự hợp tác chặt chẽ của cha mẹ, đưa con em đến khám tại cơ sở chuyên khoa càng sớm càng tốt. Kế đến là tuân thủ các phương pháp điều trị do bác sĩ đề nghị.
Đọc tiếp...
 
Người mắc tâm bệnh: Làm sao trị, trị ở đâu?
 

           Chán đời! Hoang mang trước khó khăn, thử thách của cuộc sống! Im lặng, nín nhịn hay bùng phát thành bạo hành... Các nhà tâm lý gọi đó là tâm bệnh. Ngày nay, khoa học tâm lý trị liệu có thể giúp bạn tháo gỡ tâm bệnh.

Với sự phát triển của ngành khoa học tâm lý trị liệu, người ta không cần đè nén nỗi lòng những ấm ức dễ gặp phải trong cuộc sống đời thường, bởi đã có những nhà chuyên môn. Ngành học chuyên môn để trị tâm bệnh được gọi là "Tâm lý trị liệu". Chỉ có điều, "Tâm lý trị liệu" chỉ mới manh nha phát triển ở Việt Nam.

Đọc tiếp...
 
Hiện tượng trẻ cô đơn và những bi kịch
 

Năm 2006 với 3 vụ tập thể và hàng chục vụ tự tử cá nhân ở lứa tuổi học sinh gây xôn xao dư luận xã hội. Có nhiều học sinh thi trượt đại học cũng tìm đến cái chết hoặc vì bức xúc trong mối quan hệ bạn bè, cha mẹ, thầy cô mà bỏ nhà đi bụi, tìm đến ma túy... Thậm chí không ít sinh viên do áp lực tâm lý mà kết quả học tập và rèn luyện bị giảm sút, liên tục có hành vi, thái độ lệch chuẩn... Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của các hiện tượng trên là do công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường, gia đình và xã hội chưa đạt hiệu quả mong muốn. Một chuyên gia khẳng định: Nhiều trẻ đang bị "bỏ đói" về tư vấn tâm lý và cô đơn!

Đọc tiếp...
 
Những bậc cha mẹ hãy hiểu con!
 

Hỏi tôi ước gì cho hiện tại ư? Tôi ước có được một gia đình ấm cúng thực sự. Đúng hơn tôi cần sự thấu hiểu. Mỗi lần nhắc đến hai chữ gia đình, tôi lại cảm thấy hụt hẫng. Cha cũng như mẹ chẳng ai chịu hiểu lấy cho tôi. Ai cũng thích áp đặt. Ai cũng bắt tôi làm cái này, làm cái kia mà chẳng biết tôi nghĩ gì. Từ thời gian, trang phục, đến cả bạn bè tôi đều được lựa chọn giúp. Dường như tôi chẳng có tí gì là tự do cả.

Đọc tiếp...
 
<< Bắt đầu < Trước 31 32 33 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 280 - 288 / 295
 
Giới thiệu về trung tâm
B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
 
Bạn đọc viết
Trò chuyện không định h...
em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
29/11/08 10:24 More...
By duong hanh

Tự tin khẳng định trong...
Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
22/11/08 15:38 More...
By AAAA

Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...