NT Foundation - Sách hay:Teen cần gì ở cha mẹ?
 
 
Lượt truy cập: 11165438
 
 
Sách hay:Teen cần gì ở cha mẹ?
“Tuổi vị thành niên” - cụm từ này gợi ra những xúc cảm sâu xa và những câu hỏi hóc búa. Khi những đứa trẻ “chập chững” bước  trên những nấc thang đầu tiên dẫn đến sự  trưởng  thành. Chúng muốn thể hiện “cái tôi” nhiều hơn, muốn chứng tỏ với cha mẹ, với xã hội rằng, chúng đã lớn, không còn là những đứa trẻ con nữa, và có thể tự quyết định được những chuyện liên quan tới mình. Teen khác với con trẻ, ở cái tuổi “ổi ương”, “dở ông dở thằng” ấy con trẻ không còn nhất nhất nghe theo lời cha mẹ nữa. Điều này chỉ ra một thực tế đáng buồn là bạn đã không gần những đứa con của mình như bạn vẫn thường đối với chúng hồi tấm bé. Đây là một thế hệ rất dễ nổi giận, nhưng sự nóng giận đó có thể kiểm soát và chuyển thành sự chín chắn về tình cảm và tinh thần. Đây là thế hệ bị ám ảnh bởi truyền thông đại chúng, nhưng sở thích đó có thể chuyển hóa thành một nền văn hóa truyền thông đại chúng tốt đẹp và lành mạnh hơn. Đây là một thế hệ phải đối mặt với những thách thức về chủ nghĩa vật chất, bạo lực và các vấn đề về đạo đức. Nhưng tất cả những vấn đề này có thể trở thành những công cụ giáo dục rất hữu hiệu trong tay của các bậc cha mẹ tốt, những người biết cách truyền đạt.
 
Những lúc con  trẻ không nghe lời cha mẹ, cha mẹ thường tỏ ra nóng giận. Hãy tự nhìn xem có bao nhiêu lần bạn tập trung vào việc thể hiện sự giận dữ hơn là tìm nguyên nhân sự giận dữ đó. Chẳng hạn như, bạn quá thất vọng vì những lời lẽ xấc xược của con mình đến mức hoàn toàn quên mất điều gì đã khiến nó phản ứng như vậy. Bạn đã bảo nó dọn dẹp đống giấy tờ trên ghế ngoài phòng khách và nó đã đưa ra một lời nói rất khó chịu. Bạn nói, “Mẹ chưa bao giờ nói với cha mẹ của mình bằng cái giọng đó”. Và sau đó bạn miêu tả chính xác những gì sẽ xảy ra nếu bạn “cãi lại” cha mẹ như thế. Tất nhiên, đây chẳng phải là lần đầu tiên bạn làm thế.
 
Một người cha, người mẹ tốt là người biết lấy lại cân bằng cho con mình trong thế giới đầy xáo động! Bạn có thể trở thành nguồn sức mạnh to lớn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho tuổi vị thành niên của bạn. Cũng có thể nói rằng chẳng có giai đoạn làm cha, làm mẹ nào cao cả và sung sướng hơn lúc này - những năm tháng trong cái ranh giới mỏng manh giữa trẻ con và người lớn của con bạn - giai đoạn mà chúng ta gọi là giai đoạn vị thành niên.
 
 
Trong thế giới trôi qua nhanh chóng từng ngày – thế giới ngập tràn các phương tiện truyền thông, những bạn trẻ tuổi vị thành niên đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết trong tuổi trưởng thành nhanh chóng của mình. Đây là độ tuổi giới tính đã phát triển, và có thể sống tự lập nhưng các bậc phụ huynh thì vẫn coi con cái mình như những đứa trẻ.

Bác sĩ Ross Campbell ( cùng sự trợ giúp của Rob Suggs ) đã có 30 năm kinh nghiệm tư vấn cho các bậc phụ huynh trong vấn đề nuôi dạy con cái, là tác giả cuốn sách bán chạy nhất 2 triệu bản “Làm thế nào để thực sự yêu thương con bạn” – How to really love your child.)  Hi vọng quyển sách này không chỉ là cuốn cẩm nang dành cho các bậc cha mẹ khi con mình bắt đầu “trưởng thành” mà còn là một “người bạn” giúp cha mẹ và teen “gần” nhau hơn. Cuốn sách “Teen cần gì ở cha mẹ” là lời khuyên thiết thực cho các bậc phụ huynh có con cái tuổi teen.

 
E-mail  Gửi email cho bạn bè
In trang này In trang này
  Lên đầu trang
Các bài khác...
 • Tiểu sử Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện
 • Lịch sử và hình thành
 • Sứ mệnh và tầm nhìn
 • Đôi nét về Bác sỹ Nguyễn Khắc Viện
 • Những chuyện chưa kể về Nguyễn Khắc Viện
 • "Lê Quý Đôn thời nay" và những chuyện vui về học tiếng Pháp
 • "Một đôi lời" cuối cùng của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện
 • Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, một tài năng lớn
 • Nguyễn Khắc Viện - Nhà bác học lỗi lạc, một con người giàu nghị lực
 • Trường THCS Nguyễn Khắc Viện vươn lên từ khó khăn
 • 10 CÁCH ĐỂ THÚC ĐẨY TRẺ
 • NGUYỄN KHẮC VIỆN LÀM THƠ XUÂN CHỮ HÁN
 • NGUYỄN KHẮC VIỆN LÀM THƠ XUÂN CHỮ HÁN
 • SẼ ĐIỀU TRỊ CHO HÀNG TRIỆU THANH NIÊN NGHIỆN INTERNET
 • Psychologie clinique de l’enfant et
 • Psychologie clinique de l’enfant et
 • Test
 •  
  Giới thiệu về trung tâm
  B/S Nguyễn Khắc Viện, Nhà sáng lập Trung tâm N-T
  Bà Nguyễn Thị Nhất, Nhà đồng sáng lập Trung tâm NT
   
  Bạn đọc viết
  Trò chuyện không định h...
  em muon hoi chi tiet hon ve cach the hien cac loai cau hoi t...
  29/11/08 10:24 More...
  By duong hanh

  Tự tin khẳng định trong...
  Một bài viết rất sâu sắc về hành vi thiếu t...
  22/11/08 15:38 More...
  By AAAA

  Des troubles psychologiques, des méthodes de consultation et de traitement ...